Bản Tin Trưa 15/3. Tin tức Nga Ukraine mới Tổng thống Ukraine phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ

15/03/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc
Tổng thống Ukraine phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ
Lãnh đạo đảng Dân chủ của Mỹ cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ vào 9h hôm 16/3.
“Khi chiến tranh bùng phát ở Ukraine, chúng tôi vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ người dân Ukraine, chúng tôi mời tất cả các thành viên Hạ viện và Thượng viện tham dự bài phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào hòi 9h ngày 16/3”, thông báo từ lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ cho hay.

Bài phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ dành cho các thành viên của Quốc hội Mỹ, gồm 538 nghị sĩ. Theo quy định, để tham dự, các nhà lập pháp chưa tiêm phòng đầy đủ sẽ phải đeo khẩu trang.

Trước đó Tổng thống Volodymyr Zelensky đã họp với gần 300 nghị sĩ Quốc hội Mỹ ngày 5/3. Sau đó, Quốc hội Mỹ thông qua khoản kinh phí 13,6 tỷ USD viện trợ liên quan đến Ukraine. Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua luật vào tuần trước nhằm cắt nguồn cung dầu của Nga, đồng thời ​​sẽ áp dụng luật trong tuần này để chấm dứt quan hệ thương mại bình thường với Moskva.

Hôm 11/3, Tổng thống Joe Biden có cuộc điện đàm với người đồng cấp Volodymyr Zelensky. Ông Volodymyr Zelensky cho biết hai bên đã nhất trí về các bước tiếp theo để hỗ trợ bảo vệ Ukraine và gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đang yêu cầu Mỹ cung cấp thêm máy bay và các thiết bị quân sự khác để Ukraine đối phó với quân đội Nga.

Nhà Trắng cũng đang thảo luận về kế hoạch công du châu Âu của Tổng thống Joe Biden trong thời gian tới. Chuyến đi của ông Biden nhằm thể hiện vai trò của Mỹ, thảo luận với các đồng minh và đối tác NATO về tình hình khủng hoảng Ukraine hiện nay.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source