Giành giật từng giây hồi sinh sự sống ở Trung tâm Hồi sức COVID-19 Bình Dương |#COVID_19 #Bình_Dương

24/03/2022 0 By adminBình Dương là một trong hai địa phương trong cả nước có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày. Trong tuần qua, có những ngày Bình Dương đã vượt TP. Hồ Chí Minh về số ca nhiễm mới.
Nắm bắt tình hình, Bộ Y tế đã điều động Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ thiết lập Trung tâm Hồi sức COVID-19 tại Bình Dương. Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 do BV Đại học Y Hà Nội thiết lập cùng sự phối hợp chặt chẽ với 3 đơn vị khác là bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Becamex Bình Dương, các tình nguyện viên thuộc các Bệnh viện khu vực phía Bắc.
Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kiêm Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương, hiện nay tại BV Quốc tế Becamex Thuận An đã thiết lập thêm 1 bệnh viện hồi sức tích cực với 337 giường để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện mới chỉ sử dụng 37 giường. Thời gian tới khi đẩy nhanh việc lắp đặt trang thiết bị đầy đủ hơn, bổ sung thêm nhân lực để vận hành toàn bộ bệnh viện, như vậy sẽ có tầng 3 tốt.

Những ngày qua, số ca mắc mới của Bình Dương đang tăng cao. Tuy nhiên, với việc áp dụng đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế nên số lượng bệnh nhân ra viện của Bình Dương những ngày qua đã lập những kỷ lục. Có ngày lên đến gần 5.000 người được ra viện. Số bệnh nhân công bố khỏi bệnh có ngày nhiều hơn số người mắc mới.

Theo Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, “Bình Dương cũng đang đẩy mạnh xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm COVID-19 là đúng hướng. Vì vậy, việc mở rộng cơ sở điều trị là cần thiết. Chúng tôi đã tư vấn và tham mưu cho ngành y gom các khu cách ly lại tăng cường nhân lực, năng lực cho bệnh viện ở tầng 1 điều trị sớm người bệnh. Đóng cửa khu cách ly nhỏ và tăng cường rà soát điều trị và cho người bệnh ra viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, trở về cách ly tại nhà”.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng các bệnh viện TƯ phía Bắc sẽ tiếp tục điều thêm quân số để hỗ trợ Bình Dương chống dịch. Với tất cả các y bác sĩ đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 TP. Hồ Chí Minh, từng phút, từng giây đều trở nên đặc biệt trong cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

#Bộ_Y_tế
#Bản_tin_Bộ_Y_tế
#Báo_Sức_khỏe_Đời_sống
#Bản_tin_COVID_19_247
#Bản_tin_COVID_19
#COVID_19
#Bình_Dương
#Bác_sĩ_Nguyễn_Lân_Hiếu
#Bệnh_viện_Y_Hà_Nội
Đường dây nóng Bản tin COVID-19 247: 0962169911
🔆Nút #Share của bạn giờ đây rất hữu ích
——————–
👍Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế
🖥Website:
💻 FanPage:
💻Youtube:
💻Tiktok:

source