Nóng nhất hôm nay 23/2 Tình hình Nga – Ukaine rất căng, Chiến tranh toàn diện có thể nổ ra 24h tới

26/02/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc

Hôm 21.2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nêu rõ Moscow công nhận “độc lập” với các vùng lãnh thổ ly khai của Ukraine là Luhansk và Donetsk, những khu vực do lực lượng ly khai thân Nga nắm giữ.

Ngay sau đó, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng Nga điều quân đội đến hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine với sứ mệnh gìn giữ hòa bình, bảo vệ công dân Nga. Trước đó, Nga đã cấp hàng triệu thị thực cho cộng đồng nói tiếng Nga tại đông Ukraine.

Trong cuộc họp báo diễn ra sau khi Nga chính thức công nhận các nước cộng hòa ở Donbass, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định thật “vô lý” khi cho rằng việc Nga đưa quân vào khu vực mà nước này vừa công nhận độc lập là hoạt động “gìn giữ hòa bình” vì đây là vùng đất có chủ quyền. Thủ tướng Morrison cho biết Australia đang cùng các quốc gia khác tìm cách trừng phạt Nga để Moscow phải rút quân vô điều kiện.

Trong bối cảnh tình hình tại Ukraine đang phức tạp hơn, Australia đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán ở Kiev, yêu cầu các quan chức Australia rời khỏi Ukraine. Đồng thời, các công dân Australia đang sinh sống tại Ukraine cũng được yêu cầu rời khỏi nước này ngay lập tức.

Có khoảng 1400 người Úc hiện đang ở Ukraine. Ông Morrison nói: “Họ đang ở Ukraine và đang ở trong tầm bắn của súng và hỏa tiễn của Nga. Tất cả các quốc gia nào muốn đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt như vậy, nên làm ngay bây giờ.”

Ông Morrison cho biết tình hình hiện đã đạt đến “giai đoạn cuối cùng trước khi xảy ra một cuộc xâm lược toàn diện” và Nga hiện đã đạt đến “đỉnh cao của khả năng sẵn sàng xâm chiếm”.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source