PHÁT SÓNG VTV1 I Sức sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y

24/03/2022 0 By Truyền Hình Thanh NiênHội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía nam, với chủ trương giãn cách xã hội, mọi hoạt động xã hội đều ngơi nghỉ, nhưng lực lượng tuyến đầu chống dịch thì chưa bao giờ ngơi nghỉ đó là các Y bác sỹ. Nhiều y bác sỹ trẻ đã xung kích tình nguyện đăng ký tham gia lên đường phòng chống dịch chi viện cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh phía Nam. Do đó, mặc dù phải lùi lịch song vẫn được UBND Thành phố Hà nội và Ban Chỉ đạo Hội thao tổ chức một cách sáng tạo, hiệu quả phù hợp với bối cảnh dịch và đạt được nhiều kết quả nổi bât. 137 đề tài, kỹ thuật tham gia Hội thao đều là những đề tài, kỹ thuật có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao. Đặc biệt, nhiều đề tài, kỹ thuật mới, khó được thực hiện bởi các kỹ thuật viên rất trẻ tuổi.

Nhiều thí sinh, kỹ thuật viên được kết nối hỏi đáp trực tiếp tại đầu cầu các tỉnh phía Nam do vẫn đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Những đề tài gây ấn tượng với Ban giám khảo đều thể hiện được tính sáng tạo, kịp thời góp phần hỗ trợ tích cực trong công tác phòng chống dịch, tiêu biểu có đề tài “Quy trình real-time PCR phát hiện SARS-CoV-2 tích hợp khả năng kiểm soát chất lượng quá trình thu thập mẫu và tách chiết ARN từ bệnh phẩm lâm sàng” của Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế; “Cải tiến bộ mask thở cho bệnh nhân thở máy không xâm nhập” của Bệnh viện Thanh Nhàn; “Kỹ thuật cắt tuyến mang tai bảo tồn dây thần kinh VII cải tiến có sử dụng dung dịch tumescent” của Bệnh viện Trung ương quân đội 108.
——————
Xem các video clip hay khác trong chuyên mục Phát sóng VTV tại:

——————–
Xem các video hấp dẫn trong các chuyên mục khác:
● Chuyển động:
● Phát sóng VTV:
● Cẩm nang:
● Livestream:
● Thanh niên chuẩn:
● Nhân vật:
● Âm nhạc:
——————-
Truyền hình Thanh niên – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: [email protected]
Điện thoại: 024-39449471
Website:
Fanpage:
——————–
#THTN_PhátsóngVTV1​​​​​​​​​​ #THTN​​​​​​​​​​ #TruyềnHìnhThanhNiên​​​​​​​​​​ #THTN_Chuyểnđộng​​​​​​​​​​ #THTN_Cẩmnang​​​​​​​​​​ #HòhẹnvớiĐoàn​​​​​​​​​​ #Livestream​​​​​​​​​​ #ThanhniênChuẩn​​​​​​​​​​ #Nhânvật​​​​​​​​​​ #Giảitrí​​​​​​​​​​ #Âmnhạc​​​​​​​​​​ #Cuộcthi

source