Sóng Trẻ – Chơi mà học ở trường Báo (phần 1)

15/03/2022 0 By Sóng TrẻChơi mà học ở trường báo là loạt clip giới thiệu về các câu lạc bộ, hội nhóm, các hoạt động ngoại khóa sinh viên có thể tham dự ở trường Báo.

Văn nghệ xung kích:
Đội Văn nghệ Xung kích là nơi hội tụ những bạn trẻ yêu nghệ thuật,mong muốn thể hiện mình trong một môi trường lành mạnh, cầu tiến, sáng tạo và năng động.
Bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào những chương trình nghệ thuật nổi tiếng với quy mô lớn như Welcome to AJC, Quà tặng tháng Giêng, Mãi mãi niềm tin theo Đảng, 20-11, Phút cuối… Nhiều gương mặt nổi tiếng từ VNXK như ca sĩ Thủy Đặng The Voice, MC Phí Nguyễn Thùy Linh– MC của MC Phan Hoàng Dương, Dancer Chiplampogini, Xanhkakao nhóm LYNT và rất nhiều gương mặt khác.
Đến với Đội VNXK, các bạn có thể tham gia vào 6 đơn vị trực thuộc Đội VNXK bao gồm:
+ Đội Hát: dành cho những bạn yêu ca hát muốn khẳng định giọng ca của mình qua những show diễn trong và ngoài học viện
+ Đội Vũ đạo: Bạn sẽ được thử sức mình trong nhảy hiện đại, múa dân gian, múa hiện đại, khiêu vũ
+ Đội Kịch: Hài hước, năng động, trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết, tất cả đã làm nên một đội kịch rất riêng, mang thương hiệu Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
+ Ban Truyền thông – Đối ngoại: Phụ trách truyền thông và mở rộng hoạt động đối ngoại + Câu lạc bộ MC: Dành cho những ai yêu cây mic, muốn thử sức mình trên sân khấu trong vai trò MC chuyên nghiệp
+ Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện: Dành cho những ai thích công việc âm thầm, tổ chức sự kiện, hỗ trợ, hậu cần, quản lí sự kiện

Đội TNXK:
Được thành lập vào năm 2003 với tên gọi đội “Sức trẻ” gồm 20 thành viên, Đội Tình nguyện xung kích trực thuộc Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền trải qua 12 năm thành lập và phát triển, đội đã trở thành một tổ chức lớn mạnh và là niềm tự hào của toàn bộ sinh viên Học viện.
với mục đích tạo môi trường rèn luyện cho các cán bộ Đoàn, kết nối sinh viên toàn quốc, đội TNXK là cánh tay đắc lực cho Đoàn Học viện. Là 1 thành viên trong đội, bạn sẽ được hòa mình tham gia một loạt cách chương trình thú vị và hữu ích như Mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, đêm hội trăng rằm, hoạt động chiếu phim cho sinh viên học viện… và không thể thiếu là những hoạt động tình nguyện xã hội: Các chuyến tình nguyện xa ở các tỉnh Thái Nguyên, Hòa Bình, Nghệ An, Phú Thọ, được sống nhiều cuộc đời khác qua những buổi tình nguyện phát cháo ở các bệnh viện, quyên góp quần áo cho trẻ em vùng cao…
Đúng như tên gọi xung kích, đội luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện, đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn, nên nhận được rất nhiều giấy khen, bằng khen, giấy chứng nhận của Đoàn Học viện, Ban Giám đốc, Trung ương Đoàn.
“Tình nguyện đi, Tình yêu sẽ ở lại” là khẩu hiệu mà bao cánh chim không mỏi trong đội luôn tâm niệm.
Hàng năm, cả 2 đội đều tổ chức tuyển thành viên khóa mới, những thành viên xuất sắc sẽ được hưởng điểm cộng của Đoàn Học viện.

source