Tin Biển Đông mới nhất 23/2 Trung Quốc e ngại khi Việt Nam phát triển dân quân biển bảo vệ biển Đông

24/03/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc

Thời gian gần đây, lợi dụng sự xao lãng của cộng đồng quốc tế khi đang tập trung chú ý đến điểm nóng trên thế giới, Trung Quốc đã quyết định tiến hành nhiều bước đi tại vùng biển tranh chấp nhằm gây áp lực với các quốc gia láng giềng của mình, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Trước tình hình đó, Việt Nam đang tăng cường phát triển lực lượng dân quân biển. Vào cuối tháng 1/2022, Việt Nam đã tổ chức lễ Thượng cờ cho một đơn vị dân quân mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một đơn vị sở hữu năm tàu thép mà các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho là có trang bị súng máy hạng nặng.

Sáu tháng trước đó, đơn vị đầu tiên của “lực lượng tự vệ và dân quân biển thường trực” của Việt Nam đã được thành lập tại một tỉnh phía Nam khác là Kiên Giang. Theo truyền thông nhà nước, các đơn vị tương tự dự kiến sẽ được thành lập tại ít nhất bốn tỉnh ven biển khác.

Nhiều người nhìn nhận rằng đây là một ứng phó của Việt Nam trước lực lượng dân quân biển của Trung Quốc – một lực lượng vốn hùng hậu và được trang bị tốt hơn rất nhiều đồng thời là một đòn bẩy chủ chốt của Bắc Kinh trong nỗ lực khẳng định quyền kiểm soát ở Biển Đông.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source