Tin thế giới mới 20/2: Đoàn bộ trưởng Ukraine bất ngờ bị tấn công khi rời hào ngăn cách phe ly khai

26/02/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine phải vào hầm trú ẩn để tránh đạn cối của lực lượng ly khai trong lúc thăm tiền tuyến. Hàng chục quả đạn cối rơi xuống chỉ cách nhóm quan chức vài trăm m.
Không ai bị thương sau khi vụ bắn đạn cối xảy ra vào lúc Bộ trưởng Denys Monastyrskiy đang rời chiến hào ngăn cách giữa quân đội chính phủ và lực lượng ly khai, AFP đưa tin ngày 19/2.
Trả lời phỏng vấn sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Denys Monastyrskiy cho biết đây là lần đầu tiên ông ở dưới làn đạn.
Vị bộ trưởng kể trên đường tới đây, xe của ông đã phải dừng lại mỗi lần có tiếng pháo. Người trên xe cũng phải nằm rạp xuống đất, theo CNN.
Tại một buổi hội thảo sau đó tại Kramatorsk, ông Monastyrskiy nói “có thông tin về bước tiến của quân đội Nga dọc lãnh thổ của chúng tôi”.
“Cũng có thông tin cho thấy một vài đơn vị của tập đoàn Wagner PMC đã tiến vào lãnh thổ Ukraine. Mục đích là tổ chức các vụ phá hoại trong lãnh thổ Ukraine”, ông Monastyrskiy nói.
Theo CNN, Wagner là lực lượng bán vũ trang Nga, từ lâu được cho là có liên hệ với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Chính phủ Nga phủ nhận có liên hệ với Wagner.
Các nhân viên quan sát thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận gần 2.000 lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, Reuters hôm 20/2 dẫn lời nguồn tin ngoại giao giấu tên.
Cả chính quyền Kiev và lực lượng ly khai cùng cáo buộc nhau leo thang căng thẳng trong những ngày gần đây. Hôm 18/2, Ukraine ghi nhận cái chết của một binh sĩ. Đây là người lính thứ tư thiệt mạng trong 4 tháng qua.
Các lực lượng ly khai thân Nga ở vùng Lugansk và Donetsk cáo buộc chính phủ Kiev đang lên kế hoạch đánh đuổi họ ra khỏi nơi đây.
Nhưng Kiev khẳng định không có kế hoạch động binh. Ngược lại, phía Ukraine cáo buộc Tổng thống Putin gia tăng căng thẳng để tạo ra sự kiện có thể làm cớ gây chiến.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source