Tin Thế giới mới Nhất 21/2 : Tổng thống Ukraine nói kiến trúc an ninh châu Âu bị phá hủy, cần làm gì

26/02/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc
tổng thống Ukraine: kiến trúc an ninh châu Âu bị phá hủy, cần hệ thống mới
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm 19.2 cho biết ông muốn có một cuộc họp của các cường quốc trên thế giới để đảm bảo an ninh cho Ukraine.
“Chiến tranh đang bùng nổ, con người đang chết dần chết mòn. Tại sao cuộc chiến này lại kéo dài hơn Chiến tranh thế giới thứ hai? Tại sao mà chúng ta lại đi đến cuộc khủng hoảng an ninh lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh?”, tổng thống Ukraine nói.
Ông Zelenskiy cho rằng hệ thống toàn cầu hiện tại không còn phù hợp nữa.

Tổng thống Zelenskiy nói: “Đối với tôi, câu trả lời là hiển nhiên: kiến trúc an ninh thế giới rất mong manh. Nó cần đổi mới. Các quy tắc mà thế giới đã thống nhất hàng chục năm trước không còn được áp dụng nữa”.

“Kiến trúc an ninh của châu Âu và toàn thế giới gần như đã bị phá hủy. Đã quá muộn để xem xét việc sửa chữa nó, thay vào đó đã đến lúc phải xây dựng một hệ thống mới”, ông cho biết.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich trong bối cảnh lo ngại Nga tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine, ông Zelenskiy cũng kêu gọi các thành viên NATO trung thực về việc họ có muốn Ukraine tham gia liên minh hay không.

Tổng thống Ukraine kêu gọi thế giới rút ra những bài học khủng khiếp từ lịch sử. Đồng thời, ông Zelenskiy muốn triệu tập một cuộc họp của các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đưa ra những đảm bảo mới cho Ukraine.

Mỹ cảnh báo Nga có thể sẵn sàng đưa quân vào Ukraine sau khi điều hàng chục nghìn binh sĩ đến biên giới nước này trong những tuần gần đây.

Ukraine có xu hướng giảm bớt lo lắng về một cuộc tấn công, nhưng cho biết họ đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. Trong khi đó, Nga vẫn tiếp tục phủ nhận cáo buộc trên, nhưng đã yêu cầu NATO và Mỹ đảm bảo an ninh cho Moscow, trong đó bao gồm việc cấm Ukraine gia nhập NATO.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source