Tin thế giới mới nhất 29/1: Tổng thống Biden bất ngờ điều thêm 8.500 binh sĩ tới Đông Âu hỗ trợ NATO

26/02/2022 0 By TV24h#tintuc24hol #tintuc
Tổng thống Biden cho biết sẽ sớm điều lượng nhỏ binh sĩ Mỹ tới Đông Âu để tăng cường hiện diện của NATO tại đây.
“Tôi sẽ điều quân tới Đông Âu và các nước NATO trong thời gian tới, không quá nhiều”, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong bài phát biểu tại thủ đô Washington ngày 28/1 sau chuyến thăm bang Philadelphia.
Mỹ đã triển khai hành chục nghìn binh sĩ ở Tây Âu, song Lầu Năm Góc đang thảo luận về khả năng điều một lượng nhỏ quân tiếp viện tới sườn phía đông của NATO trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết 8.500 binh sĩ Mỹ đang trong tình trạng báo động cao độ và sẵn sàng triển khai để hỗ trợ NATO.
Lầu Năm Góc ngày 27/1 cho biết 5 căn cứ phát báo động và sẵn sàng triển khai đến châu Âu để đối phó đợt điều quân của Nga. Các căn cứ này bao gồm Fort Bragg, Fort Campbell, Fort Hood, Fort Carson và căn cứ hỗn hợp Lewis-McChord, Kirby nói.
Trong cuộc họp báo hồi tuần trước, Biden cảnh báo chiến dịch tiến đánh Ukraine sẽ gây ra hậu quả ngược lại với mục tiêu của Nga, đồng thời cho biết Mỹ khi đó sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở các nước thành viên NATO như Ba Lan và Romania.
Căng thẳng leo thang sau khi Mỹ và NATO cáo buộc Nga tập trung hơn 100.000 quân sát biên giới và lên kế hoạch tiến đánh nước láng giềng. Nga nhiều lần bác bỏ thông tin này và tuyên bố chúng “vô căn cứ”, khẳng định mọi động thái quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ. Nga cũng yêu cầu NATO không kết nạp Ukraine.
Phái đoàn Nga và Ukraine hội đàm tại Paris, Pháp ngày 26/1 cùng đại diện của nước sở tại và Đức. Sau cuộc hội đàm, hai bên thống nhất duy trì lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine, nơi các lực lượng chính phủ đối đầu phe ly khai từ năm 2014. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ca ngợi kết quả của cuộc hội đàm và ý định tiếp tục đàm phán trong hai tuần tới ở Berlin, Đức.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source